Bàn làm việc cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Bàn làm việc là nơi gắn bó với phần lớn thời gian trong ngày của chúng ta, vậy nên nơi này đặc biệt quan trọng về tác động phong thuỷ. Mọi thứ trong tầm mắt khi ngồi làm đều cần chú trọng. Bao gồm cả hướng đặt bàn, hình dáng bàn, chất liệu, màu sắc của bàn và các loại cây cảnh quanh bàn. Bàn hợp phong thuỷ sẽ giúp người ngồi có được nguồn năng lượng dồi dào, thoải mái khi làm việc. Bên cạnh đó, sự may mắn trong con đường công danh, sự nghiệp cũng rộng mở hơn. Hãy cùng nalcousa.com tìm hiểu bài viết ‘Bàn làm việc cho người mệnh Mộc hợp phong thủy’.

Chọn hướng kê bàn làm việc phù hợp

Thứ nhất, người mệnh Mộc nên xem qua hướng bàn của mình. Bởiyếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất. Đến phong thủy bàn làm việc đó chính là hướng. Hướng tốt mang theo nguồn năng lượng tốt; hướng xấu mang theo nguồn năng lượng xấu. Bàn của người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc; Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Chọn hướng kê bàn làm việc phù hợp
Chọn hướng kê bàn làm việc phù hợp

Lựa chọn hình dáng bàn phù hợp

Thứ hai, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn. Có góc lượn tròn, với màu đen, xanh đậm, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

Chất liệu bàn làm việc

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính “mộc” trong phòng làm việc, người thuộc mệnh này nên dùng bàn làm việc bằng gỗ là tốt nhất. Và kết hợp cùng ghế làm việc bằng gỗ sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Để trang trí trong phòng làm việc của người mệnh Mộc. Các chất liệu phù hợp là các loại đồ gỗ, tre, giấy; cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn…. Ngoài ra, các đồ dùng thuộc Mộc còn có đồ da và các sản phẩm mỹ nghệ từ vải. Các loại rèm cửa, mành che bằng bông. Đây cũng là những vật liệu khiến văn phòng của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên. Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí. Do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.

Lựa chọn màu sắc bàn phù hợp

Thứ ba, nếu lựa chọn màu sắc cho nội thất bàn của người mệnh Mộc. Nên lấy những tông màu phù hợp với mệnh Mộc như xanh lá hoặc nâu hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Thủy. Nhưng cần lưu ý rằng, kích thước bàn làm việc. Nên cân xứng với các vật dụng trên bàn. Không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc. Cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Màu nâu – màu của gỗ; tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng.

Lựa chọn màu sắc bàn phù hợp
Lựa chọn màu sắc bàn phù hợp

Cây cảnh trang trí bàn làm việc người mệnh mộc

Người mệnh mộc có thể để các chậu cây thủy sinh. Vừa có mộc vừa có thủy cực kỳ phù hợp với phong thủy bàn của người mệnh Mộc. Hơn nữa chúng còn rất đẹp mắt và ấn tượng.

Ngoài ra cần chú ý:

  • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
  • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
  • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ …)
  • Không nên đặt bàn ở Trung cung, tức chính giữa phòng.
  • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
  • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.
  • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy là một vấn đề cực kì quan trọng cho mỗi người. Tuy nhiên, theo từng cung mệnh mà chọn đồ vật, màu sắc, phương hướng để mang lại may mắn cho chủ nhân. Người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng. Đối với người mệnh Mộc nên chú ý một số quy tắc bố trí bàn làm việc trên đây để có thể mang lại tài lộc cho mình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.