Bí quyết chọn màu sàn nhà và màu nội thất để làm mới không gian

Khi xây nhà thì ai cũng muốn sở hữu một nơi ở có không gian rộng rãi, thoáng đãng, phù hợp với mong muốn, sở thích các thành viên. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để xây dựng nhà như mong muốn, càng không nói đến việc thuê những kiến trúc sư có kinh nghiệm để tư vấn cho ngôi nhà mình. Nếu bạn đang có ý định trang trí hoặc tu sửa lại cho không gian nhà trở nên mới mẻ hơn thì có thể tham khảo bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách để chọn màu sàn và màu nội thất giúp làm mới không gian hiệu quả.

Chọn màu sàn tùy thuộc điều kiện ánh sáng

Việc đầu tiên khi cải tạo không gian mà bạn cần làm là thay đổi màu sắc của sàn gỗ. Đây sẽ là yếu tố quyết định vẻ đẹp của toàn bộ căn nhà. Nó có thể mở rộng hoặc thu hẹp căn phòng về mặt thị giác. Nó cũng có thể giúp căn phòng trở nên tinh tế hoặc kém duyên hơn. Bởi vậy, khi lựa chọn màu sắc hãy lưu tâm đến không gian và diện tích trong nhà. Bởi không phải cứ màu sàn ở chỗ này đẹp. Thì sẽ phù hợp với bất cứ chỗ nào khác. Hãy dựa vào điều kiện ánh sáng để chọn màu thích hợp.

Một trong những yếu tố quyết định vẻ đẹp của toàn bộ không gian chính là sàn nhà. Sàn nhà có thể mở rộng hoặc thu hẹp căn phòng về mặt thị giác. Vì vậy, khi chọn sàn nhà, không phải khi bạn nhìn thấy màu sàn ở không gian này đẹp. Sẽ phù hợp với không gian kia mà còn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Chọn màu sàn tùy thuộc điều kiện ánh sáng
Chọn màu sàn tùy thuộc điều kiện ánh sáng

Với những căn phòng có đủ ánh sáng, bạn có thể chọn màu sàn với gam màu trung tính hoặc màu tối. Nhưng với không gian nhỏ và thiếu sáng, bạn nên chọn sàn màu sáng. Màu trung tính có sắc độ nhạt để không gian cảm giác như rộng hơn

Chọn màu nội thất khác màu sàn

Có những gam màu mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu, có những màu sắc mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng. Vì thế, màu sắc nội thất có thể được lựa chọn dựa trên diện tích cũng như chủ ý trang trí của chủ nhà. Màu của sàn nhà không nên chọn cùng tông với màu của nội thất chính. Hãy tưởng tượng, khi sàn nhà màu sáng, nội thất cũng được chọn màu sáng hoặc ngược lại, căn phòng chắc chắn sẽ không tạo được điểm nhấn đặc biệt cho dù đã được cải tạo, làm mới.

Một mẹo nhỏ khi cải tạo cả sàn và nội thất đó chính là chọn sàn màu sáng hơn so với nội thất đối với không gian nhỏ và ngược lại. Mẹo đơn giản này luôn tạo nên vẻ đẹp hiện đại và tinh tế cho không gian.

Hãy chọn màu tường giống màu nội thất

Một cách đơn giản và cũng vô cùng hiệu quả đối với việc làm mới bất kỳ không gian nào đó chính là chọn nội thất có cùng tông màu với tường. Trong trường hợp này, bạn nên chọn sàn có màu tối hơn vài tông so với tường để tạo độ sâu rộng cho không gian.

Hãy chọn màu tường giống màu nội thất
Hãy chọn màu tường giống màu nội thất

Cách hiệu quả nhất với bất kỳ không gian nào là chọn nội thất có cùng tông với màu tường. Theo đó, bạn hãy chọn sàn gỗ công nghiệp màu tối hơn vài tông so với tường. Điều này sẽ giúp tạo độ sâu rộng cho không gian.

Sử dụng sàn gỗ màu nâu vàng

Sử dụng sàn gỗ màu nâu vàng chính là một giải pháp vô cùng tuyệt vời dành cho việc làm mới nhà. Sàn gỗ với gam màu này dễ dàng thích hợp với cả không gian rộng rãi lẫn chật hẹp; để mang đến vẻ đẹp nền nã và tinh tế.

Màu của sàn nhà lúc nào cũng là yếu tố quyết định vẻ đẹp của toàn bộ không gian. Sàn nhà có thể mở rộng hoặc thu hẹp căn phòng về mặt thị giác. Sàn nhà cũng có thể giúp căn phòng trở nên sang trọng hay kém duyên. Vì thế, khi chọn sàn nhà, không phải khi bạn nhìn thấy màu sàn ở không gian này đẹp sẽ phù hợp với không gian kia. Tùy vào điều kiện ánh sáng để chọn màu sàn phù hợp.

Bạn có thể xem nhiều giải pháp xây dựng khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.