Bí quyết trồng và chăm sóc khu vườn hợp phong thủy

Trái ngược không gian trong nhà kín đáo và được xây dựng nên từ gạch vữa nhân tạo thì khu vườn chính là phần tự nhiên tiếp xúc với không khí ngoài trời, mang đến nguồn sinh khí dồi dào cho cả nhà. Phong thủy của khu vườn được chú ý đến từ khi xây xướng, thiết kế sân vườn bao gồm lối đi, sàn đá, cây cối, tiểu cảnh… Nhưng kể cả khi gia chủ đã hoàn thiện được cả khu sân vườn với các chi tiết được bố trí hợp lý, có phong thủy tốt thì cũng không có nghĩa điều tốt đó cũng được duy trì mãi. Đặc biệt với cây cối trong vườn, là những vật không ngừng sinh trưởng, do vậy, gia chủ cần có bí quyết khi trồng cây trong vườn cũng như khi nuôi dưỡng để giữ cho khu vườn có phong thủy tốt nhất.

Một khu vườn tươi tốt giúp ngôi nhà có phong thủy tốt

Trong phong thủy, khu vườn quanh nhà có thể tăng cường những đặc điểm tốt. Và hóa giải những khiếm khuyết về phong thủy cho ngôi nhà. Dù to hay nhỏ khu vườn quanh nhà đều có tác dụng thu hút nguồn năng lượng dương cho căn nhà. Sự hiện diện của cây cỏ xanh tươi thu hút nguồn năng lượng tốt. Mang lại may mắn và thịnh vượng đến với các thành viên trong gia đình. Tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy có thể mang lại chữ “An” cho gia đình. Tùy vào những mảnh đất và con người cụ thể. Sẽ có những khái niệm về phong thủy riêng.

Một khu vườn tươi tốt giúp ngôi nhà có phong thủy tốt
Sự hiện diện của cây cỏ xanh tươi thu hút nguồn năng lượng tốt

Xu hướng hiện đại nhiều gia đình có xu hướng thiết kế tiểu cảnh trong nhà. Một góc vườn nhỏ cạnh lối đi, dưới cầu thang hay góc nhà… Đều có thể mang lại những cảm giác thư giãn.

Một khu vườn có nhiều cây cối phát triển tươi tốt đều gợi đến sự hiện hữu của rồng. Những vùng cây cỏ mọc xanh tươi dọc theo sườn đồi thường là chỗ trú ngụ của thanh long (rồng xanh). Những nơi này được cho là rất dồi dào sinh khí. Nếu nhà bạn có những khoảng đất còn trống, thì tốt nhất nên trồng cây cỏ ở đó.

Luôn chăm sóc cây trồng trong vườn

Cây cối phát triển xanh tươi luôn mang lại điềm tốt lành. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây. Để có khu vườn tươi tốt mang lại may mắn cho ngôi nhà:

  • Khi trồng cây nên để khoảng không gian trước cửa chính. Nhằm tạo ra tiền sảnh tươi sáng, hiệu quả. Đặc biệt không trồng cây đối diện trực tiếp với cửa chính.
  • Không để cây mọc bừa bãi, cành lá lung tung. Vì ảnh hưởng không tốt đến phong thủy ngôi nhà. Nên tỉa cây ít nhất 3 lần/tuần.
  • Loại bỏ cỏ khô, hoa héo vì chúng tạo năng lượng âm.
Luôn chăm sóc cây trồng trong vườn
Thường xuyên loại bỏ cỏ khô, hoa héo vì chúng tạo năng lượng âm
  • Cẩn thận với những cây có gai nhọn khi đặt gần cửa chính. Tuy những cây này tạo ra năng lượng bảo vệ. Nhưng bạn không nên để quá gần cửa.
  • Cây trồng trước cửa nhà, cổng nhà không được để bị chết, khô héo. Vì theo phong thủy, điều này sẽ khiến gia chủ phải chịu nhiều buồn đau hoặc sống cô đơn. Bạn nên thường xuyên chăm sóc cây để cây xanh tốt. Nếu cây chết thì nên lập tức thay thế bằng cây khác.
  • Cây trồng hướng Đông và Đông Nam của khu vườn tươi tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc
  • Ngoài ra, nếu phần trung tâm của tòa nhà còn trống. Bạn nên trồng cây lấp vùng không gian trống này. Để mang lại năng lượng dương. Và xua tan năng lượng âm tập trung tại đây.

Chọn cây trồng theo ngũ hành

Hỏa: Nói chung, các cây với vỏ màu đỏ và lá hoặc những người có lá hình tam giác hoặc hình nón đại diện cho nguyên tố hỏa. Các ví dụ đẹp nhất của điều này là cây Maple Nhật Bản (Acer palmatum); tuyết tùng Nhật đỏ (Cryptomeria Japonica); hoa trà đỏ; gỗ hoàng dương cây bụi; ô rô; mẫu đơn; hoa phong lữ.

Thủy: Màu sắc của các yếu tố nước có màu xanh, tím, đen. Cây của những màu sắc đại diện cho yếu tố nước. Dưới đây là một số ví dụ: Có râu Snake, heuchera, khoai sọ (Colocasia esculenta), nho, khoai lang, iris, hoa huệ, và hoa sen.

Kim: Cây đại diện cho các kim loại trong khu vườn Phong Thủy. Là những cây có vòng lá hình bầu dục và hoa màu trắng. Hoặc màu vàng nâu sáng. Cây giống hoa cẩm tú cầu trắng, đỗ quyên, nhiều loài hostas, gardenias, bà mẹ da trắng, hoa nhài và cây dương đào đại diện cho kim loại.

Thổ: Thực vật có hoa màu vàng với màu sắc tương tự hoặc các tông màu đất. Những cây có hình vuông lá đại diện cho yếu tố trái đất trong vườn phong thủy. Một vài trong số những cây mà đại diện cho các nguyên tố đất. Là nguyệt quế Nhật Bản; đỗ quyên; bạch dương sông (Betula nigra); cây Ginkgo biloba và cỏ chè vè.

Mộc: Cây có cành dài mỏng và cây xanh tươi tốt như tre Nhật Bản (pseudosasa japonica). Là đại diện tốt nhất cho các yếu tố gỗ trong vườn Phong Thủy. Cây thông và cây lá kim khác, thảo dược cũng là những cây rất thích hợp.

Xem thêm thông tin của nalcousa.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.