Cập nhật các xu hướng thiết kế sân vườn được yêu thích

Bên cạnh việc thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất đặc biệt là thiết kế sân vườn cũng quan trọng không kém. Sân vườn là một khoảng không gian giúp chúng ta thư giãn sau những căng thẳng nơi làm việc; cũng là nơi mang lại bầu không khí trong xanh. Thiết kế sân vườn cân đối hài hòa giúp ngôi nhà có thêm điểm nhấn và gia chủ gặp nhiều may mắn và gạt hái tài lộc. Cập nhật ngay các phong cách thiết kế sân vườn được yêu thích mà nalcousa.com đã tổng hợp ngay dưới đây như phong cách phương Đông, phong cách Nhật Bản,…

Những lợi ích của việc thiết kế sân vườn

Sân vườn là một khoảng không gian được bố trí phía trước hoặc phía sau ngôi nhà tùy vào từng gia đình. Nơi này được trồng cây xanh, một số vật dụng được bố trí một cách khéo léo và tinh tế; để tạo nên một cảnh quan đẹp mắt, làm cho căn nhà trở nên hoàn mỹ và độc đáo hơn.

Những lợi ích của việc thiết kế sân vườn
Với những mảng cây xanh mang lại một khoảng không gian tươi mát
  • Sân vườn là nơi giúp bạn giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi. Hòa mình vào không gian xanh mát của thiên nhiên; sau những ngày làm việc căng thẳng.
  • Với khoảng sân vườn làm cho không gian nhà bạn trở nên thoáng mát; cũng như mang lại không khí trong lành tránh được khói bụi từ bên ngoài và nhà của bạn.
  • Một ngôi nhà đẹp với một khoảng sân được trang trí hài hòa, cân đối, thoáng đãng sẽ có phong thủy tốt. Với một thiết kế hoàn hảo sẽ mang lại may mắn, vượng khí cũng như tài lộc cho gia chủ; giúp tinh thần các thành viên trong gia đình luôn thoải mái, tốt cho sức khỏe.
  • Với những mảng cây xanh mang lại một khoảng không gian tươi mát cũng như mang màu sắc thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn. Thay cho những khối kiến trúc thô cứng là những khoảng không gian xanh tạo được điểm nhấn và gây ấn tượng cho ngôi nhà. Mang lại một không gian tuyệt đẹp trước ngôi nhà. Khoảng sân vườn trước nhà là đại diện kiến trúc cho ngôi nhà nên cần có thiết kế đồng nhất với không gian này.

Tham khảo một số phong cách trang trí sân vườn được ưa chuộng

Thiết kế sân vườn theo phong cách Phương Đông

Thiết kế sân vườn theo phong cách Phương Đông là sự mộc mạc; giản dị, gần gũi với thiên nhiên. Các chi tiết được sử dụng là những vật dụng gần gũi với người dân việt và làng quê việt; mang cho lại cảm giác con người và thiên nhiên dung hòa với nhau.

Những chiếc chum, vại trang trí mang đậm phong cách phương đông. Với những đặc trưng của sân vườn làng quê, mang lại một bản sắc truyền thống xưa.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản: Đặc trưng của phong cách này là sự đơn giản nhưng tinh tế; với những vật liệu trang trí không cầu kỳ. Tạo được sự nổi bật và cuồn hút từ mọi ánh nhìn. Thiết kế theo phong cách nhật bản có hai thiết kế để bạn lựa chọn.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản
Đặc trưng của phong cách Nhật Bản là sự đơn giản nhưng tinh tế

– Thiết kế vườn khô: Vật liệu được sử dụng chính trong kiểu vườn này là sỏi đá, rêu, cây bonsai và một vài cụm hoa. Sử dụng các viên đá để tạo hình ảnh các hòn đảo nổi trên mắt biển; sỏi đá tượng trưng cho các dòng suối. Và thác nước chảy ngoài ra các cụm hoa và cây là rừng núi.

– Thiết kế vườn trà: với sự kết hợp các lối đi, thủy bồn, cầu gỗ, đèn đá, con đường với các phiến đá rời; tạo nên một khu vườn tuyệt đẹp. Khu vườn kiểu Nhật là sự kết hợp hài hòa giữa nước và cây cỏ.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu: với phong cách này thì tính cân xứng, chính xác cao. Và các cây xanh được bố trí đối xứng nhau. Cần đến sự khóe léo kết hợp hài hòa và cây cối được cắt tỉa gọn gàng chỉn chu.

Sử dụng những vật liệu hiện đại như bàn ghế sofa, ghế mây treo, xích du, đài phun nước tự động; tạo nên một kiến trúc sân vườn hiện đại. Với kiểu vườn này đòi hỏi sự chăm sóc đều theo thời gian; để không thay đổi hình dạng của cây.

Phong cách Việt Nam

Thiết kế sân vườn theo phong cách Việt Nam: với vẻ đẹp mộc mạc,hướng tới sự bình yên như nhà vườn Huế, vườn cung đình, đền chùa… phù hợp với phong thủy mang nhiều tài lộc đến cho gia đình.

Với phong cách này sự nguyên sở được giữ lại để mang đến sự chân thật nhất. Với ao cá với hoa sen, hoa súng làm cho bạn không thể nhầm lẫn với bất kỳ một phong cách nào.

Nguyên tắc khi thiết kế sân vườn bạn nên biết

Tính thống nhất của cảnh quan sân vườn: Để tạo nên sự độc đáo và nét riêng biệt cho khu vườn của mình thì tính thống nhất được đặt lên hàng đầu.

Tính đơn giản hóa: Các chi tiết trong khu vườn đều lấy thiên nhiên làm chủ đạo; sân vườn cần được trang trí theo một chủ đề nhất định. Bạn có thể sử dụng từ hai đến ba màu sắc cũng như loại cây để làm chủ đạo; không nên sử dụng nhiều vật trang trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.