Giải pháp chống thấm cho mái nhà đơn giản hiệu quả

Khi xây dựng, nhiều gia đình đã quên mất bước quan trọng đó là cần phải chống thấm cho mái nhà. Chính vì vậy mà sau một thời gian dài chống chịu trước những khắc nghiệt của thời tiết thì mái nhà bị dột, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và việc sinh hoạt của gia đình. Với mỗi một kiểu mái khác nhau thì sẽ có cách để khắc phục riêng, và cách để xử lý tình trạng này cũng không có gì quá phức tạp. Trong bài viết sau, nalcousa.com sẽ chia sẻ cho các bạn giải pháp để chống thấm cho từng loại mái và một số vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay.

Giải pháp chống thấm cho nhà bằng ngói, tôn

Nếu mái nhà được lợp bằng ngói hoặc tôn, hiện tượng thấm dột thường xảy ra do ngói bị vỡ, dấu đóng đinh bị gỉ sét hoặc các mối nối bị hở, khiến nước thấm vào bên trong khi trời mưa. Với kiểu mái nhà này, biện pháp chống thấm phù hợp là chỉnh lại mái ngói. Nếu không, bạn có thể sử dụng hỗn hợp tạo thành từ cát, xi măng và phụ gia chống thấm với tỉ lệ phù hợp để trét một lớp dày lên vị trí bị thấm dột.

Giải pháp chống thấm cho nhà bằng ngói, tôn
Giải pháp chống thấm cho nhà bằng ngói, tôn

Riêng với mái tôn, nếu bị thấm dột do đinh vít thì giải pháp là vít đinh mới; và vít chặt lại để ngăn không cho nước thấm vào bên trong. Để hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng thêm sơn chống thấm để sơn lên vị trí đinh vít. Tại các mối nối, bạn nên sử dụng thêm một số vật liệu để che chắn kỹ hơn, và nên chú ý cẩn thận hơn khi thi công.

Giải pháp chống thấm cho mái nhà bằng

Mái nhà bằng thường ít bị thấm dột hơn. Nhưng khi đã xảy ra, nguyên nhân có thể là do bản chất vật liệu sử dụng để làm mái tồn tại các lỗ nhỏ li ti không thể quan sát bằng mắt thường. Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của nắng, mưa, các lỗ nhỏ này sẽ to dần ra. Dẫn đường cho nước thấm vào mái nhà.

Để khắc phục, bạn có thể sử dụng sơn chống thấm để sơn lên vị trí bị dột. Bạn nên chọn loại nhanh khô và có tác dụng chống thấm chuyên dụng của các thương hiệu lớn. Đồng thời, chú ý thực hiện đúng quy trình, tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Giải pháp chống thấm cho mái nhà bằng
Giải pháp chống thấm cho mái nhà bằng

Việc chống thấm mái thay đổi tùy theo loại mái nhà được làm việc. Các vật liệu chống thấm khác nhau như nhựa đường hoặc màng acrylic có thể được sử dụng trên các bề mặt phẳng. Mặt khác, để đặt dưới gạch, các vật liệu chống thấm khác; như màng polyethylene và giấy nhựa đường có thể được sử dụng. Kết quả của việc chống thấm sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào ứng dụng chính xác của các sản phẩm chống thấm hơn là chất lượng của sản phẩm chống thấm.

Các loại vật liệu chống thấm cho trần nhà, mái nhà

Trên thị trường hiện nay có một số loại vật liệu chống thấm phổ biến như sau:

– Nhựa Eniroof: Sử dụng để tạo thành lớp che phủ bên ngoài. Có tác dụng chống thấm rất tốt khi ngăn nước mưa xâm nhập vào trần nhà.

– Sơn nhũ tương: là loại cho tác dụng chống thấm nước rất tốt và dễ sử dụng.

– Lớp phủ chống nước: Là loại hợp chất chống thấm chuyên dụng. Chứa polymer và các loại phụ gia chống thấm khác. Khi được sử dụng, các thành phần này sẽ kết hợp và tạo thành một liên kết dạng màng mỏng. Giúp cản nước thấm vào bên trong. Loại này thích hợp sử dụng cho ban công, sân thượng.

– Màng bitum tự dính với những ưu điểm: khả năng bám dính và đàn hồi cực tốt. Chống thấm tuyệt vời, tuổi thọ bền, có thể chống chọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, dễ thi công,… Nên sẽ là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu chống thấm sàn mái bê tông.

– Nhựa đường với khả năng thẩm thấu và kết dính cực tốt, tạo lớp màng ngăn nước triệt để. Tuổi thọ lên đến hàng chục năm sẽ là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu chống thấm sàn mái bê tông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *