Giải pháp khắc phục những nhược điểm của căn hộ chung cư

Nhờ có nhiều ưu điểm mà căn hộ chung cư đã ngày càng chiếm được cảm tình và được rất nhiều gia đình lựa chọn. Thứ nhất là có mức giá vừa phải, lại có rất nhiều tiện ích nội khu thuận tiện và còn có đầy đủ nội thất. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn khá nhiều hạn chế khiến người ở cảm thấy chịu như sàn nhà bị xấu, trần nhà thấp, hoặc căn phòng không đủ sáng. Do đó trước khi quyết định ở chung cư bạn nên cân nhắc kĩ. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của nalcousa.com để biết cách khắc phục được những nhược điểm trên.

Khắc phục sàn nhà xấu của chung cư

Căn hộ chung cư đang là lựa chọn của hầu hết các gia đình ở những đô thị, thành phố lớn. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội về diện tích mặt bằng và tài chính. Dĩ nhiên các căn hộ chung cư vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm cần khắc phục.

Phần lớn các căn hộ chung cư đều có thiết kế và trang bị giống nhau về sàn nhà và màu sắc. Hơn nữa, vật liệu được sử dụng cho sàn nhà của các căn hộ chung cư hầu hết đều là loại sàn gỗ hoặc gạch ốp bình thường. Sau một thời gian sử dụng, sàn nhà còn có thể xảy ra các vết xước thậm chí bong tróc. Khi ấy, việc thay sàn mới cho căn hộ sẽ khá phức tạp vì vướng các thủ tục. Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng thảm trải sàn để bảo vệ lớp sàn nhà. Đồng thời, tạo điểm nhấn nổi bật hơn cho căn hộ.

Khắc phục sàn nhà xấu của chung cư
Khắc phục sàn nhà xấu của chung cư

Giải pháp cho trần nhà bị thấp

Nhằm giảm thiểu chi phí mà vẫn xây dựng được nhiều tầng; chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư thường thiết kế trần nhà rất thấp. Đặc biệt là tại những chung cư giá rẻ. Điều này khiến cho tổng thể không gian của căn hộ trở nên bí bách và thiếu thẩm mỹ.

Bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách sử dụng màu sơn trần nhà sáng hơn; so với màu tường để tạo cảm giác trần nhà như cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm các họa tiết chạy thẳng, hay kẻ sọc… cho bức tường. Giúp chiều cao của ngôi nhà được tăng lên về mặt thị giác.

Khắc phục chung cư bị thiếu sáng

Một trong những “căn bệnh” phổ biến của rất nhiều căn hộ chung cư hiện nay là thiếu ánh sáng. Thường trong mỗi căn hộ sẽ có ít nhất một phòng không đủ ánh sáng do không được bố trí cửa sổ. Đối với trường hợp này, bạn có thể đặt một chiếc gương lớn ở phía sau một đồ nội thất nào đó hoặc bố trí một tấm gương lớn, to bằng cả bức tường giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác như căn hộ của bạn trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn.

Căn hộ chung cư bị thiếu sáng
Căn hộ chung cư bị thiếu sáng

Thiết kế xây dựng quá đơn điệu

Tính đồng nhất trong thiết kế tạo nên sự rập khuôn của những căn chung cư cao ốc. Đặc biệt với loại hình căn hộ giá rẻ thì chủ đầu tư thường không quá mặn mà với mảng nội thất. Sự đơn điệu của các căn hộ cao ốc thể hiện ở nhiều chi tiết như sàn, trần và tường nhà.

Bạn có thể thi công xây dựng thêm kệ tủ âm tường. Hoặc trang trí tranh ảnh, đèn tường là những vật phẩm có thể cải thiện vẻ đẹp cho căn hộ. Nhưng đặc biệt là chúng không gây tốn kém hay chiếm dụng diện tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *