Lựa chọn màu sơn theo mệnh tại văn phòng

Người phương Đông luôn rất đề cao vấn đề phong thuỷ trong trong tất cả các công việc quan trọng. Trong có bao gồm xây nhà, mua xe và đặc biệt là thiết kế văn phòng làm việc. Đây sẽ là nơi tạo dựng thành công cho chúng ta. Hiện nay, bên cạnh vấn đề bài trí cây cối, vật dụng, màu sơn là vấn đề được quan tâm đến trước nhất. Mỗi con người có một bản mệnh, và mỗi bản mệnh sẽ có những màu tương sinh, tương khắc nhất định. Tổng thể văn phòng và công ty cần tuân theo một số màu kết hợp, mang lại sự hài hoà, đẹp mắt mà vẫn đảm bảo hợp với mệnh của người chủ doanh nghiệp. Hãy cùng nalcousa.com tìm hiểu bài viết ‘Lựa chọn màu sơn theo mệnh tại văn phòng’.

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn văn phòng theo phong thủy

Phong thủy là học thuyết bắt nguồn từ 3 quốc gia đồng văn Đông Bắc Á cổ đại: Nhật Bản, Trung Quốc và Triều Tiên. Sau đó được lan truyền vào Việt Nam. Qua sự ảnh hưởng của 1000 năm Bắc thuộc. Khi vào Việt Nam, ông cha ta đã có nhiều sự tiếp thu và phát triển học thuyết này. Từ hàng ngàn năm trước, ông cha ta đã có sự quan sát nguyên lý. Của các hiện tượng tự nhiên. Từ đó đúc kết thành các kinh nghiệm mang lại vận may; tránh điều xấu mà ngày nay chúng ta gọi là phong thủy.

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn văn phòng theo phong thủy
Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn văn phòng theo phong thủy

Thuyết tam tài và quy luật ngũ hành chính là cơ sở của phong thủy. Theo thuyết ngũ hành, vũ trụ được hình thành từ 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi yếu tố đại diện cho một phần quan trọng. Đối với cuộc sống con người. Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại; Mộc tượng trưng cho cây cối; Thủy tượng trưng cho nước; Hỏa tượng trưng cho lửa; Thổ tượng trưng cho đất.

Thuyết ngũ hành và phong thủy đều đề cập tới cát hung. Trong đó cát là hợp và hung là kỵ. Mỗi người đều có một mệnh và mỗi mệnh đều có phần cát và hung. Màu sắc là một trong những yếu tố liên quan trực tiếp. Tới phúc họa trong cuộc sống của mỗi người. Do đó, việc chọn màu sơn theo phong thủy. Là một việc rất quan trọng đối với các văn phòng.

Màu sơn theo từng mệnh tại văn phòng

Chọn màu sơn theo mệnh Kim tại văn phòng

Những chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty có mệnh thuộc hành Kim. Sinh vào các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970; 1971, 1984, 1985, 1992, 1993,… nên chọn màu sơn văn phòng hợp với người mệnh Kim là màu trắng và màu vàng ( màu tương hợp ). Ngoài ra, ít người biết rằng mệnh Kim. Còn có những màu sắc theo bản mệnh khác là màu ghi đá; ghi nâu và lông chuột ( màu tương sinh ). Những màu sắc này đều dễ phối. Và mang lại vẻ đẹp hiện đại cho văn phòng. Sử dụng những màu sắc tương hợp; tương sinh làm màu sơn văn phòng theo phong thủy. Sẽ thúc đẩy công việc của bạn thuận lợi, thu hút tài lộc nhiều hơn.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Hỏa. Chính bởi vậy người mệnh Kim. Không nên chọn những màu sắc thuộc gam màu nóng. Như đỏ, hồng làm màu sơn chủ đạo cho văn phòng làm việc. Sử dụng màu sơn tường tương khác. Có thể khiến chủ doanh nghiệp kém may mắn. Gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp. Chính bởi vậy bản mệnh Kim cần chọn được màu sắc thích hợp nhất dành cho mình.

Chọn màu sơn theo mệnh Mộc tại văn phòng

Những chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty có năm sinh vào các năm 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973,1980, 1981, 1988, 1989 có mệnh thuộc hành Mộc. Nếu theo màu đại diện của mệnh Mộc. Thì bạn nên chọn các màu xanh như xanh lá cây; xanh lam, màu nâu, để trang trí nội thất hoặc sơn văn phòng… để thu hút may mắn. Những màu sắc này không những tạo sự tươi mới. Mang lại cảm giác thoải mái và giúp cho không gian văn phòng thoáng mát. Mà còn dễ kết hợp với những màu sắc tương sinh như: đen, trắng, xanh biển ( thuộc hành Thủy ).

Chọn màu sơn theo mệnh Mộc tại văn phòng
Chọn màu sơn theo mệnh Mộc tại văn phòng

Theo quan niệm ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó. Nếu gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng các màu thuộc hành Thủy. Để chiêu tài và sự thịnh vượng đến với công việc làm ăn của công ty. Trang trí thêm một số loại Cây phong thủy cho người mệnh Mộc. Trong phòng làm việc để làm mới không gian và thu hút nhiều năng lượng.

Chọn màu theo mệnh Thuỷ tại văn phòng

Những người có năm sinh vào các năm 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,… có mệnh thuộc hành Thủy. Màu sắc tương sinh của người mệnh Thủy là màu đen và xanh dương đậm. Bạn có thể sử dụng 2 màu này để sơn trang trí. Làm điểm nhấn ấn tượng cho văn phòng làm việc của mình. Chứ không nhất thiết phải sơn toàn bộ theo màu đen hay xanh.

Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy cũng hợp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc… Những màu có thể khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi. Ngược lại với những người mệnh Thủy thì cần tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu.

Chọn màu sơn theo mệnh Hoả tại văn phòng

Những người sinh vào các năm 1948, 1948, 1956, 1957, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994 , 1995… có mệnh thuộc hành Hỏa. Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa được xác định trong phong thủy là những màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ, tím vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa. Vì Mộc sinh Hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Chọn màu sơn theo mệnh Hoả tại văn phòng
Chọn màu sơn theo mệnh Hoả tại văn phòng

Bạn nên kết hợp giữa các màu đại diện cung mệnh với những màu của cung tương sinh trong cách phối màu sơn văn phòng để có được hiệu quả cao nhất. Ngoài màu sơn, cách bố trí văn phòng và sử dụng Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa cũng góp phần mang đến những thuận lợi trong công việc của bạn.

Chọn màu theo mệnh thổ tại văn phòng

Người mệnh Thổ có năm sinh vào các năm 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976,1977, 1990, 1991, 1998, 1999… Với những người mệnh Thổ, có màu bản mệnh là tông màu vàng nhạt, vàng nâu, nâu đất nên có thể sử dụng những màu này để sơn, trang trí văn phòng. Bên cạnh màu vàng thì những màu trung tính như cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu vừa phù hợp với không gian sống của gia chủ mệnh Thổ, vừa được người Việt Nam ưa chuộng. Chúng được sử dụng khá nhiều trên các mảng tường, sàn, trần, gắn với sự ấm cúng, mộc mạc và mang lại cảm giác sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *