Mẹo thiết kế các chi tiết trong sân vườn đúng phong thủy

Cũng tương tự như khi thiết kế nhà ở, cửa và thiết kế nội thất theo phong thủy, việc thiết sân vườn cũng rất cần tuân theo các yếu tố phong thủy để đem lại điều tốt đẹp cho gia đình. Không gian sân vườn chiếm vị trí không nhỏ trong diện tích toàn bộ ngôi nhà, nếu thiết kế sân vườn đúng phong thủy sẽ rất có lợi cho trong việc gia tăng năng lượng tốt vào nhà, vừa tạo cảnh quan đẹp vừa hút tài lộc. Để được như thế, bạn cần chú ý đến phong thủy đối với từng vật, từng tiểu cảnh trong sân vườn như cổng, hàng rào, tường vây, các vật trang trí bao gồm hòn non bộ, ao cá, cây xanh…

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế cổng nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà. Cổng không nên quá rộng để tránh việc các luồng khí tràn vào quá nhanh. Cũng không nên bố trí cổng quá hẹp để ảnh hưởng đến việc tụ khí, khí xấu quẩn trong nhà không thoát ra được. Cổng nên mở cửa hướng vào bên trong, cân đối. Để tạo sự hiếu khách của chủ nhà.

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy
Thiết kế cổng nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà

Không nên trồng nhiều dây leo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà. Luôn giữ cho cổng trong điều kiện tốt. Vì cửa kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ. Nên xây cột đá hai bên cổng vào.

Tùy theo hướng, mệnh gia chủ mà cổng ở các vị trí khác nhau thì sẽ có màu sắc cũng như sử dụng loại vật liệu khác nhau. Cổng có hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Phong thủy khi xây hàng rào

Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng. Và là hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.

Hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Hãy cẩn thận với những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà. Điều này tạo nên nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống của bạn. Nếu làm hàng rào hoặc tường rào có hình sắc nhọn thì lưu ý không để các hướng nhọn dâm thẳng vào trong hay ngoài nhà. Điều này vừa nguy hiểm vừa tạo ra nguồn sát khí không tốt cho không gian sống.

Thiết kế lối đi trong sân vườn

Năng lượng dương, sinh khí sẽ đi vào từ cổng chính, mặt tiền của công trình rồi lan tỏa đến các khu vực khác nhau. Để thu hút được nhiều năng lượng tốt thì lối đi vào sân vườn cũng phải được tính toán cẩn thận.

Thiết kế lối đi trong sân vườn
Năng lượng dương, sinh khí sẽ đi từ cổng chính vào nhà

Không nên thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Trái lại, nên thiết kế lối đi theo dạng uốn lượn, mềm dẻo. Tạo cảm giác khu vườn rộng ra, có chiều sâu. Tạo nên mang lại sự thư thái, dễ chịu cho gia đình cũng như khách vào nhà. Đừng đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính. Nên trồng hoa hai lối đi. Chúng vừa làm đẹp cho khu vườn. Vừa tạo ra dương khí, đem đến vận may cho bạn.

Chọn vật liệu, kiểu dáng: Tránh những vật có bề mặt gồ ghề không bằng phẳng. Chọn chất liệu chắc, vững và dễ đi. Những lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hay gợn sóng. Ngoài ra có thể trồng cỏ, hoa hai bên lối đi, khi phát triển sẽ che bớt các cạnh sắc nhọn của gạch và đá lát.

Cách xếp đặt các vật trang trí trong sân vườn

Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn. Để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn. Để tạo vận may cho gia đình bạn

Nếu trong không gian sống của bạn có những hành lang lộ thiên và sân thượng. Bạn nên trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà. Hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá. Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản cần tuân theo. Để mang lại cho bạn và gia đình bạn một không gian sống hoàn hảo. Cân đối và hài hòa về phong thủy. Những nguyên tắc cơ bản cần tuân theo khi thiết kế sân vườn tiểu cảnh có thể mang lại năng lượng riêng, thêm hoàn hảo và đúng phong thủy cho không gian sân vườn đẹp của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.