Người mệnh Thổ và cách bố trí bàn làm việc phù hợp

Phong thuỷ bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường sự nghiệp, công danh của một người. Theo phong thuỷ, mỗi người, mỗi vận mệnh sẽ có cách sắp xếp, bài trí bàn làm việc khác nhau. Khi cân bằng được mọi thứ, tài lộc, may mắn sẽ đến với chủ nhân. Ngược lại, nếu vô tình phạm phải những điều cấm kỵ, thì sẽ kéo theo rất nhiều điều không may mắn. Với kiến thức phong thuỷ của mình, hôm nay nalcousa.com sẽ gửi đến bạn đọc bài viết ‘Người mệnh Thổ và cách bố trí bàn làm việc phù hợp’.

Hướng đặt bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy theo bản mệnh. Sẽ giúp chủ nhân thu hút vận may và đạt được thành công trong làm ăn kinh doanh. Mỗi mệnh có cách bố trí khác nhau và dưới đây là bài viết về quy tắc bố trí làm việc theo phong thủy cho người mệnh Thổ. Chọn đúng hướng ngồi rất quan trọng trong phong thủy. Nếu ngồi đúng hướng công việc sẽ thăng tiến và phát triển. Còn ngồi hướng xung khắc dễ gặp điều không may, kém thuận lợi. Do đó, người mệnh Thổ cần biết chọn hướng ngồi hợp với bản mệnh. Hướng phong thủy của người mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng đặt bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ
Hướng đặt bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ

Màu sắc và chất liệu của chiếc bàn

Người mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc chất liệu kim loại, đá; sứ để thu hút nhiều năng lượng may mắn. Vì Thổ khắc Mộc nên những bàn làm việc bằng gỗ nên hạn chế sử dụng. Theo phong thủy màu vàng là màu chủ đạo của mệnh Thổ. Nhóm màu tương sinh của mệnh Thổ là màu đỏ; hồng, vàng hay nâu đất. Vì mệnh Hỏa sinh Thổ nên các màu này sẽ giúp chủ nhân có năng lượng tích cực, tinh thần sảng khoái khi làm việc.

  • Màu đỏ: Tăng lòng tin và nhiệt tình vào công việc. Đồng thời màu đỏ còn mang tới nhiều may mắn trong công việc.
  • Màu hồng: Tăng khả năng tưởng tượng và kích hoạt trí sáng tạo.
  • Màu vàng: Mang lại cảm giác vui vẻ và lạc quan trong quá trình làm việc.
  • Màu nâu: Mang tới vẻ đẹp thanh nhã và sự gần gũi.

Lưu ý: Bạn nên tránh chọn bàn làm việc có màu xanh nước biển, đen và xanh lục vì Thổ khắc Mộc và Thổ khắc Thủy.

Cây phong thủy hợp mệnh

Nếu chọn một loài cây phong thủy đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Chắc chắn không thể bỏ qua Vạn lộc. Ngoài ý nghĩa là mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Cây phong thủy này còn có màu đỏ gần như màu đất- màu bản mệnh của Thổ. Nó sẽ đem đến sự tương sinh tốt. Giúp công việc thuận buồm xuôi gió. Ngoài cây Vạn lộc, bạn có thể thay thế bằng cây lưỡi hổ, cây cau nhật, cây phú quý, cây thịnh vượng, cây trầu bà vàng, cây hồng môn, cây đa búp đỏ.

Cây trầu bà vàng hợp mệnh Thổ
Cây trầu bà vàng hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên đặt gì trên bàn?

Theo phong thủy thì con vật hợp với người mệnh Thổ nhất chính là con chó. Ngoài việc nuôi chó tại nhà, thì bạn cũng đừng quên chọn một tượng chó đặt trên bàn làm việc tại văn phòng. Loài vật này, tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn. Chúng có thể bảo vệ gia chủ và chống lại mọi tai ương, điểm xấu. Đặt tượng chó trên bàn làm việc, người mệnh Thổ sẽ luôn có được sự nghiệp vững chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *