Phong thủy cổng nhà và các kiêng kị khi làm cổng

Tương tự như cửa chính, cổng có vai trò quan trọng trong việc dẫn khí, nguồn năng lượng từ ngoài vào nhà, mà đồng thời cũng chiếm một vị trí không thể bỏ qua trong phong thủy sân vườn, bởi khi mở cổng ra thì sẽ kết nối tới sân vườn đầu tiên rồi mới đến cửa vào nhà. Vậy nên khi xây cổng, việc phải xem xét trước hết là thiết kế sao cho cổng phù hợp với phong thủy của sân vườn. Phong thủy của cổng sẽ ảnh hưởng đến dòng khí toàn ngôi nhà cũng như sự hưng thịnh của gia đình, bài viết dưới sẽ chỉ cho bạn các yếu tố phong thủy cổng thích hợp và những điều cần kiêng kỵ khi làm cổng.

Hướng cổng đối với phong thủy sân vườn

Cổng chính hướng Nam: Cổng chính có ảnh hưởng khá nhiều đến thiết kế sân vườn đẹp đơn giản. Theo phong thủy, hướng Nam hay còn gọi là Cát khí ào ạt. Do đó cần lối đi thông thoáng. Tuy nhiên cũng không quá rộng và quá nhanh sẽ phản tác dụng. Do dòng khí ùa vào mạnh mẽ sẽ khiến sức khỏe của người trong nhà suy yếu.

Hướng cổng đối với phong thủy sân vườn
Cổng chính hướng Nam mang tới cát khí ào ạt

Cổng chính hướng Tây: Nếu hướng cổng chính là bạn là hướng Tây thì đây đúng là một điều bất lợi. Trong quan niệm phong thủy chuẩn. Đây là hướng không tốt. Nên hạn chế thiết kế sân nhà ở hướng này. Nên trồng các cây cản luồng khí hoặc đổi hướng cổng chính. Để thay đổi hướng phong thủy sân nhà.

Cổng chính hướng Bắc: Hướng khí từ phương Bắc vốn dĩ rất chậm và nặng nề. Do đó cần thiết kế rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong. Để đẩy nhanh luồng khí vào nhà.

Cổng chính hướng Đông: Đây là hướng khí vô cùng tốt lành. Nên cần làm lối vào sân nhà rộng rãi, thông thoáng, hài hòa.

Những điểm kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Không xây cổng đối xung trực tiếp với con đường: Rất ít ai xây cổng đối xung với con đường. Vì nếu như vậy rất dễ bị các phương tiện tham gia giao thông mất lái đâm vào. Theo phong thủy, đó cũng là một điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà.

Xây cổng cao hơn nhà: Theo quan niệm dân gian nếu xây cổng kích thước qua lớn, cao hơn cả ngôi nhà. Vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ. Vừa gây thất thoát tiền của. Làm ra bao nhiêu của cải cũng sẽ bị tiêu tán.

Tránh kín cổng cao tường: Kín cổng cao tường cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn cần biết. Khi thiết kế cổng nhà. Bạn nên chừa ra 1 khoảng hở. Để giúp sinh khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Đồng thời không nên trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng.

Không nên làm cổng đối diện các vị trí nào bên ngoài nhà?

Không xây cổng nhà đối diện nhà hỏa táng, cây xăng, bãi đỗ xe: Nếu nhà bạn đối diện nhà hỏa táng, cây xăng, bãi đỗ xe. Thì không nên xây cổng. Vì sẽ phạm hỏa sát, không tốt cho gia chủ. Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa thì có thể được. Còn nếu tuổi khác nên tránh hoặc xây hướng khác. Nếu có điều kiện thì chuyển nơi sinh sống.

Không nên làm cổng đối diện các vị trí nào bên ngoài nhà?
Không xây cổng nhà đối diện nhà hỏa táng, cây xăng, bãi đỗ xe

Kỵ thủy sát: kỵ xây cổng đối diện cây liễu, đài phun nước, thác nước. Vì theo quan niệm nhà sẽ có con cái thất tiết. Có người lẳng lơ, đào hoa, ngoại tình. Ngoài ra, cổng nhà không được đối diện với cây to. Theo phong thủy điều đó ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ.

Không nên xây cổng đối diện các vị trí nào trong nhà?

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà: Theo phong thuỷ cổng chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính. Thì sinh khí ấy sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề. Điều này là không nên.

Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ chính: Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ. Do vậy cần phải kín đáo, thanh tịnh. Trong khi đó, cổng chính lại là nơi mọi người ra vào thường xuyên. Do đó theo phong thuỷ sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia chủ.

Cổng nhà, cửa chính không được đối diện với thang máy. Nếu nhà bạn ở chung cư thì cần phải hết sức lưu ý, không được để cửa chính đối diện với thang máy. Bởi trong phong thuỷ, nếu cổng chính đối diện với thang máy thì mọi việc trong nhà đều có thể bị người ngoài nhìn thấy. Gia chủ có cảm giác bị soi mói, cuộc sống đời tư không được đảm bảo, dễ gặp thị phi. Ngoài ra, vấn đề này còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Từ đó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.

Cổng nhà không được đối diện với bếp: Quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khoẻ và hạnh phúc gia đình cũng có mối liên hệ trực tiếp với nó. Chính vì vậy, nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.

Hy vọng qua bài viết, bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về những kiêng kỵ khi làm cổng nhà.

Xem thêm thông tin của nalcousa.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.