Phong thủy văn phòng quan trọng doanh nghiệp cần nhớ

Văn phòng là nơi nhân viên và các lãnh đạo sẽ cùng nhau làm việc, xây dựng và phát triển công ty. Đây là nơi đầu não, mang yếu tố sống còn cho cả doanh nghiệp. Vậy nên lâu nay, người ta luôn đặc biệt chú trọng phong thủy văn phòng. Phong thuỷ tốt có thể xua đuổi được những điềm xấu, đảm bảo mọi sự hanh thông, công việc phát triển và sức khỏe của nhân viên mới có thể được đảm bảo. Hãy cùng nalcousa.com tìm hiểu các vấn đề phong thuỷ văn phòng qua bài viết ‘Phong thủy văn phòng quan trọng doanh nghiệp cần nhớ’.

Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế văn phòng

Theo phong thuỷ, tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo bốn nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố; bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng. Với số lượng nhân viên nhiều. Thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc. Theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế văn phòng  
Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế văn phòng

Vị trí phòng làm việc của sếp cần đặc biệt chú ý

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt; yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi. Với các nhân viên khác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Treo tranh và cây cảnh hợp phong thủy văn phòng

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc. Sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy. Để thế nước chảy vào; tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm; tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Treo tranh và cây cảnh hợp phong thủy văn phòng
Treo tranh và cây cảnh hợp phong thủy văn phòng

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương; hoa mẫu đơn…. thì những bức tranh này. Sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng. Cũng như nguồn dương khí. Mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Đối với các cây cảnh văn phòng, không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Lựa chọn màu sắc thích hợp cho phong thủy văn phòng

Màu sắc có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy văn phòng. Nên khi chọn màu sắc cho văn phòng. Bạn cần cân nhắc đến các yếu tố: Màu sắc nào có giá trị nhất trong phong thủy văn phòng? Ảnh hưởng tâm lý thông thường của màu sắc mà bạn chọn là gì? Theo đó, phong thủy màu sắc phải phù hợp với từng khu vực. Các màu như: vàng nhạt, ghi sáng, cam nhạt, trắng, xanh lam,… là những màu sắc được lựa chọn phổ biến có giá trị cao trong phong thủy.

Song cân bằng và hài hòa và điều vô cùng quan trọng trong phong thủy. Các yếu tố về phong thủy đại diện cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với 5 yếu tố này bạn phải làm sao cho chúng thật hài hòa trong tổng thể không gian văn phòng.

Chọn vật trang trí hút tài lộc phong thủy văn phòng

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Chọn vật trang trí hút tài lộc phong thủy văn phòng
Chọn vật trang trí hút tài lộc phong thủy văn phòng

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng. Tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng. Hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Nên có bàn thờ thần tài cầu may

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ. Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được.

Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Văn phòng là nơi cực kỳ quan trọng nhằm giúp một công ty phát triển bền vững. Do đó những kiến thức phong thuỷ tham khảo trên bạn không nên bỏ qua nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *