Tìm hiểu về tủ âm tường và lợi ích trong thiết kế nội thất ngôi nhà

Ngày nay, việc trang trí nội thất ngày càng trở nên phổ biến, theo thời gian nó trở thành một quy chuẩn vô hình đòi hỏi các gia đình không được sơ sài và tùy tiện trong việc trang trí nội thất. Trang trí nội thất bằng những chiếc tủ âm tường đang là xu hướng trong xã hội bởi sự chật hẹp của không gian sống hiện đại cũng như vẻ đẹp sang trọng mà những chiếc tủ âm tường này mang lại.

Hiện nay, tủ âm tường là một trong những sản phẩm nội thất hiện đại được nhiều người lựa chọn. Với nhiều điểm ưu tiên về công năng và thẩm mỹ, tủ âm tường giúp tiết kiệm diện tích và tạo cho căn phòng sự ngăn nắp, gọn gàng.

Tìm hiểu về tủ âm tường

Tủ âm tường đơn giản là những mẫu tủ được thiết kế lùi sâu vào hốc tường với mục đích tiết kiệm không gian. Tủ âm tường được thiết kế và thi công theo yêu cầu của các khách hàng. Chất liệu để làm nên một chiếc tủ âm tường khá đa dạng. Từ nhôm, kính, thạch cao hay gỗ tự nhiên. Tuy nhiên gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp với màu sắc sang trọng và hiện đại luôn được lòng các khách hàng khó tính hơn cả.

Tìm hiểu về tủ âm tường 
Tủ âm tường

>>> Xem thêm những bài viết về thiết kế nội thất

Một số lợi ích vượt trội của tủ âm tường

Lợi ích đầu tiên của tủ âm tường phải kể đến là cửa sổ giúp tiết diện và không gian nhà. Với thiết kế âm thanh sâu vào tường, tủ này giúp giải phóng diện tích với khả năng lưu trữ đồ tốt mà vẫn tiết kiệm không gian hiệu quả. Có nhiều loại tủ âm tường được các gia đình lựa chọn. Như tủ quần áo, tủ bếp, tủ rượu, …

Tủ âm tường thiết kế linh hoạt để làm tăng thêm không gian sử dụng và là giải pháp hữu ích cho những ngôi nhà có ít diện tích.

Mang đến sự tiện nghi và sang trọng: Thiết kế hiện đại, tủ âm tường còn tác dụng trang trí bảo đảm và sang trọng cho cả căn phòng.

Tất cả đồ đạc lưu trữ trong tủ lạnh gọn gàng và tái tạo giá trị thẩm mỹ ưu việt hơn. Che khuyết điểm của những bức tranh tường vức.

Mẫu tủ âm tường hiện nay với nhiều kiểu dáng, màu sắc phong phú. Dễ dàng cho các lựa chọn của gia chủ.

Bên cạnh đó, tủ đồ nghề được sử dụng chất liệu hiện đại mang lại chất lượng bảo đảm và tuổi thọ lâu dài nên được ưa chuộng

Giá thành hợp lý: Nhờ sự đa dạng của tủ âm tường. Các gia chủ thoải mái lựa chọn theo sở thích cũng như nhu cầu mà phù hợp với kinh tế gia đình.

Bạn có thể sở hữu ngay một chiếc tủ âm tường thông minh. Mà không cần thiết phải quá lo lắng về tài chính.

Một vài lưu ý khi sử dụng tủ âm tường

Vị trí đóng tủ

Nên chọn đóng tủ ở những nơi thoáng mát, tránh những vị trí có độ ẩm cao. Nếu không tránh được những nơi có độ ẩm lớn. Bạn nên dán một lớp gạch men lên mặt tường rồi mới đặt tủ. Điều này giúp cho tuổi thọ củ tủ âm tường nhà bạn được kéo dài. Và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho căn phòng.

Một vài lưu ý khi sử dụng tủ âm tường
Lưu ý khi sử dụng tủ âm tường

Kỹ thuật đóng tủ âm tường chuẩn

Để đóng tủ âm tường có nhiều phương pháp. Bạn có thể đóng nguyên tủ rồi đẩy vào ô trống, các ô trống có độ sâu khoảng 55-60cm. Nên có thể khắc phục được nhược điểm không thể thay đổi của tủ âm tường; nó cũng giúp bạn có thể thay thế tủ khác khi bạn muốn thay đổi phong cách.

Bạn cũng có thể cấy khuôn bao rồi gắn cửa, gắn nẹp xung quanh. Cách làm này giúp tăng tính thẩm mỹ cho tủ đồ, tuy nhiên lại có giá cả cao hơn hẳn. Bạn có thể cân nhắc.

Một lưu ý quan trọng khác khi thi công, lắp đặt tủ âm tường đó là thợ thi công. Bạn nên chọn những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Để tạo nên một tác phẩm tủ âm tường thực sự. Nếu không chọn đúng thợ thi công, bạn có lẽ sẽ phải trả một cái giá khá lớn cho ngôi nhà của mình đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *