Tìm hiểu về ý nghĩa và cách lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp

Hiện nay việc lựa chọn để mua món vật phẩm phong thủy làm quà tân gia, hoặc mừng khai trương kinh doanh,…hiện đang rất được ưa chuộng. Các loại đồ phong thủy này vừa được đảm bảo thẩm mỹ vừa có thể mang đến tài vận, và bảo hộ sức khỏe, đuổi tà ma,… Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta có thể tặng các loại đồ vật phong thủy khác nhau. Vậy mong muốn của bạn khi sử dụng các vật phẩm phong thủy này là gì? Đâu là những đồ phong thủy có thể mang đến phúc khí, tài khí cho gia chủ. Các bạn cùng nalcousa.com tham khảo nội dung thông tin được cung cấp sau đây nhé.

Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật dung phong thủy hay có tên gọi là pháp khí, đây là món đồ vật được sử dụng; với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng được xem là món đồ trang trí đẹp mắt trong không gian của các gia đình.

Vật phẩm phong thủy là gì?
Vật phẩm phong thủy là gì?

Với mỗi vật phẩm phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho người chủ. Nếu chọn được món đồ phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống; và công việc của chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn món đồ vật không hợp phong thủy sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe, công việc; mà còn gây những hậu quả đối nghịch không thể lường trước được.

Mỗi món vật phẩm phong thủy đều có một công năng diệu kỳ riêng

 • Chấn mang ý nghĩa hóa giải;
 • Chiêu mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn.

Dù sử dụng bất cứ món vật phẩm phong thủy nào, chủ nhà cũng cần thực hiện khai quang linh vật; nó sẽ giúp chúng phát huy được hết linh tính bên trong. Trên thực tế có nhiều người không biết; mỗi món vật phẩm phong thủy đều có một công năng diệu kỳ đối với người sở hữu nó.

Cách để lựa chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Kim

Với những người mệnh Kim nên dùng vật phẩm phong thủy được làm từ các loại đá tự nhiên với các màu vàng, nâu đất. Nếu không thích 2 màu trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các màu tương ứng như: đã mã não màu đỏ sậm, thạch anh vàng, đá mắt hổ…

Có thể thấy những người mệnh Kim hợp nhất với màu trắng và màu bạc. Vì thế bạn nên dùng các loại đá như; mã não màu ghi, thạch anh, đá sapphire màu trắng.

Mệnh Kim khắc chế được Mộc vì thế bạn hoàn toàn có thể dùng các loại đá Sapphire; Topaz, Peridot, Tourmaline có màu xanh lá cây, xanh da trời.

Cách để lựa chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh
Cách để lựa chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Kim khắc Hỏa vì thế bạn không nên dùng các loại đá có màu tương sinh; với mệnh Hỏa như tím, hồng. Nếu dùng màu này sẽ mang đến điều không may mắn cho chủ sở hữu.

Vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc

Trong thuyết ngũ hành mệnh Mộc là đại diện cho cây cối; nên nó sẽ hợp với các món đồ phong thủy có màu xanh lá, nâu. Những người mệnh Mộc có thể dễ dàng lựa chọn các vật phẩm phong thủy như: Thần tài, đồng xu, tỳ hưu… Các món đồ phong thủy này không chỉ mang đến sức khỏe, may mắn; mà còn đại diện cho sự quyền lực và bình an cho người sử dụng.

Top vật phẩm phong thủy hút tài vận, bảo hộ gia chủ

Tượng chuột vàng phong thủy

Theo phong thủy, Chuột là loài vật tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, con cháu đầy đàn. Như đã nói ở trên, Chuột trong ngũ hành thuộc hành Thủy. Mà vũ trụ từ khi được hình thành; nước được sinh ra đầu tiên, là khởi đầu cho mọi sự sống trên Trái đất. Vì vậy, hình tượng Chuột trong phong thủy được cho là dấu hiệu của một sự khởi đầu mới; sự sinh sôi và phát triển trường tồn. Ngoài ra, Chuột còn tượng trưng cho tính cảm vợ chồng; mở rộng các mối quan hệ trong xã hội, thuận lợi cho việc làm ăn buôn bán.

Trong số đó, một bức Tượng Chuột vừa nhỏ gọn, lại cực kỳ tiện lợi vừa có thể trang trí tại nhà; như trên bàn, tủ, kệ từ phong khách, phòng ngủ, phòng bếp hay làm quà tặng cho đối tác, khách hàng vừa đơn giản lại có ý nghĩa sâu sắc.

Trong dịp năm mới 2020 này, còn gì phù hợp hơn; khi sở hữu biểu tượng của cả năm – chuột vàng phong thủy phải không các bạn.

Tỳ hưu phong thủy

Đặc tính nổi bật nhất của Tỳ Hưu chính là nó không có hậu môn – điều này; có nghĩa là “chỉ biết hút vào nhưng không có nhả ra”. Tỳ Hưu là một loài vật hung hãn chuyên hút huyết khí của yêu ma quỷ quái và châu báu; vàng bạc trong trời đất, vì thế nó được xem như linh vật trừ tà và hút tài lộc. Khi gia chủ đặt tượng Tỳ Hưu đúng theo cách thức phong thủy thì sẽ có được những lợi ích sau:

 • Tiêu trừ sát khí gây hại cho sức khỏe và tiến tài của thành viên trong gia đình; là thiên địch của thế “Ngũ Hoàng Đại Sát” – một hung tinh đáng sợ bậc nhất trong phong thủy.
 • Bảo hộ sức khỏe và sự nghiệp cho gia chủ.
 • Chống lại ma quỷ ám hại và hóa giải tà khí trong nhà.
 • Chuyển hóa năng lượng xấu thành năng lượng tích cực, vận rủi thành vận lành.
 • Hút tiền bạc và giữ tài sản cho gia chủ.

Bạn nên căn cứ vào mệnh cách của bản thân và gia đình để chọn màu sắc; và hình dáng Tỳ Hưu thích hợp. Nên nhớ nếu đặt Tỳ Hưu không đúng cách thì sẽ phản tác dụng bên trên nhé.

Thiềm Thừ (Cóc 3 chân) phong thủy

Vật dung phong thủy bắt nguồn từ truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc; người ta tin rằng vào mỗi dịp trăng tròn, sinh vật bí ẩn này sẽ ‘tuôn” tiền từ miệng ra cho gia chủ sở hữu nó. Với niềm tin trên, Thiềm Thừ đã trở thành một biểu tượng may mắn và chiêu tài lộc quan trọng trong thế giới phong thủy.

Trong truyện cổ Trung Quốc, Thiềm Thừ là một con cóc yêu chuyên gây hại nhân gian. Sau đó được một vị tiên tên Lưu Hải độ hóa. Thiềm Thừ quyết tâm cải tà quy chánh và theo tiên ông dạo khắp nhân gian để tế độ chúng sanh.

Thiềm Thừ (Cóc 3 chân) phong thủy
Thiềm Thừ (Cóc 3 chân) phong thủy
 • Mang lại sự thuận lợi, suông sẻ cho công việc làm ăn.
 • Năng lực thu hút tài khí cực mạnh.
 • Xua tan âm khí và tà ma xung quanh nhà.
 • Mang lại cát tường và bình an cho gia chủ.
 • Chuyển đối vận xấu thành vận tốt.

Cặp long phụng phong thủy

Đối tượng sử dụng: các cặp vợ chồng muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình. Như chính cái tên long phụng, loại đồ phong thủy này luôn đi theo đối. Một con có hình dáng rồng uy nghi mạnh mẽ, tượng trưng cho người nam. Còn phụng có vẻ yểu điệu, mềm mỏng, cao quý tượng trưng cho người vợ. Khi xưa long phụng chỉ dùng để chỉ vua – hậu nhưng ngày nay, cặp long phụng chỉ những cặp vợ chồng gắn bó.

Cả rồng và phương đều là những linh vật được dân gian tưởng tượng nên. Cả hai đều là loài linh thú cao quý, oai dung và có sức mạnh siêu nhiên. Trong phong thủy, cặp long phụng có tác dụng trấn giữ hạnh phúc, đuổi tà ma quấy phá gia đình.

Tuy có thể đứng riêng lẻ từng loại nhưng để có kết quả viên mãn nhất thì nên dùng kết hợp cả long – phụng. Khi sử dụng cũng nên chú ý đến bệ đặt. Vì đây đều là 2 linh vật cao quý từ ngàn xưa cho nên cần đặt nơi cao ráo và có ánh sáng tự nhiên. Như vậy mới phát huy được tinh quang.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Vật dung phong thủy những điều bạn cần biết. Hy vọng qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm nhiều về kiến thức bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.