Xanh dương – Màu sắc nội thất xu hướng của năm 2022

Mỗi năm, chúng ta sẽ có một màu sắc trở thành xu hướng. Và với năm 2022 sắp tới, màu sắc nội thất được dự đoán sẽ lên ngôi cũng như làm mưa làm gió thị trường chính là màu xanh dương. Theo một khảo sát, màu xanh dương là màu sắc được nhiều người yêu thích nhất thế giới. Màu xanh dương mang lại cảm giác dịu mát với tinh thần lạc quan cho một khởi đầu tươi mới. Chính vì vậy, mà nhiều người dự đoán màu xanh dương sẽ trở thành màu sắc chủ đạo cho nội thất của các ngôi nhà năm 2022. Hãy cùng nalcousa.com theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết về màu sắc này nhé.

Xanh dương – Màu nội thất chủ đạo và được sử dụng nhiều nhất

Xanh dương dịu mát có thể là bản màu nội thất chủ đạo và được sử dụng nhiều nhất của năm 2022. Xanh dương nhạt được ví như gam màu nhẹ nhàng, thoáng mát. Theo chia sẻ từ các chuyên gia gam màu được chọn vì thể hiện sự hoàn hảo, lạc quan và mong muốn một khởi đầu tươi mới. Đây cũng chính là thời điểm khi cả thế giới đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Xanh dương - Màu nội thất chủ đạo và được sử dụng nhiều nhất
Xanh dương – Màu nội thất chủ đạo và được sử dụng nhiều nhất

Ngoài ra màu xanh dương nhạt còn có tên gọi khác với thông điệp ý nghĩa là bầu trời tươi sáng, lý giải cho những mối liên hệ chặt chẽ như đang bị mắc kẹt bên trong và trong tương lai tại hành tinh của con người. Ngay hiện tại con người đang muốn hồi sinh và tận hưởng quyền tự do để ngắm nhìn và khơi gợi nhiều ý tưởng mới hơn.

Bản màu được công nhận vì tính linh hoạt

Gam màu xanh dương nhạt nằm trong danh sách thứ 19 được chọn từ một hãng sơn nổi tiếng thế giới và được sàng lọc từ các chuyên gia trong ngành kiến thiết kế thời trang, kiến trúc, nội thất và kinh tế xã hội. Vì vậy bản màu được công nhận vì tính linh hoạt; đặc biệt là ngay thời điểm con người đang thích ứng với bình thường mới.

Bản màu được công nhận vì tính linh hoạt
Màu xanh dương nhạt mang lại một luồng không khí trong lành

Nó mang lại một luồng không khí trong lành; rất cần thiết cho nhiều đối tượng phải đóng cửa ở trong nhà trong thời gian dài. Cũng theo chia sẻ từ các chuyên gia:” Chúng tôi mong muốn được kết nối lại với thiên nhiên và đề cao lợi ích sức khỏe tinh thần. Chính vì vậy chúng tôi hướng đến một bảng màu ưu sinh học hơn trong thiết kế nội thất”.

Nếu những năm trước lựa chọn màu sắc nội thất là trung tính hay màu đất; thì năm sau và có thể trong tương lai xu hướng màu sắc rực rỡ và tông màu sáng sẽ tái xuất.

Một số thông tin thú vị về màu xanh dương

Màu xanh dương (còn gọi là xanh lam, xanh nước biển hay xanh da trời) là một trong ba màu gốc hay màu cơ bản (cùng với vàng và đỏ). Nó đậm hơn xanh coban. Ánh sáng màu xanh lam có bước sóng ngắn nhất trong ba loại màu gốc (khoảng 420 đến 490 nm). Bầu trời trong những ngày nắng đẹp có màu xanh lam; do tán xạ Rayleigh của ánh sáng từ Mặt Trời.

Một lượng lớn của nước thường (H2O) được cảm nhận là có màu xanh lam. Vì ánh sáng đỏ (bước sóng khoảng 750 nm) bị hấp thụ; do tần số điều hòa bội của dao động co duỗi của liên kết O-H. Nước nặng (D2O) là không màu do dải tần số bị hấp thụ (~950 nm) là nằm ngoài quang phổ. Trộn màu xanh lam với màu đỏ (tỷ lệ bằng nhau) sẽ cho ra màu cánh sen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *