Xây dựng cửa sổ văn phòng hợp theo phong thuỷ

Cửa sổ văn phòng được coi là nơi đón nhận sinh khí, tạo ra nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhân viên văn phòng. Bên cạnh đó nó cũng là nét kiến trúc thể hiện phong cách rất riêng của các doanh nghiệp. Để thu hút vượng khí, tài lộc, giúp doanh nghiệp ăn nên làm ra, cửa sổ phải được bố trí hợp phong thuỷ. Trong đó kích thước, chất liệu, hướng đặt cửa sổ, hướng ngồi của nhân viên so với cửa đều có vai trò quan trọng. Hãy cùng nalcousa.com tìm hiểu bài viết ‘Xây dựng cửa sổ văn phòng hợp theo phong thuỷ’.

Kích thước cửa sổ văn phòng đúng theo phong thủy

Dân gian quan niệm mỗi loại cửa sổ mang ý nghĩa nhất định với người sử dụng. Theo như phong thủy, số lượng cánh cửa có những tên gọi khác nhau:

  • Cửa 1 cánh tên là Cửa Sổ Bối Âm, nghèo hèn. Do cửa sổ 1 cánh thường chỉ đặt ở tầng hầm, những khu vực u tối hay ở mặt tường hướng Bắc.
  • Cửa 2 cánh tên là: Nghênh Phúc Trường Thọ.
  • Cửa 3 cánh tên là Tam Dương Khai Thái.
  • Cửa 4 cánh tên là Tứ Quý.
Kích thước cửa sổ văn phòng đúng theo phong thủy
Kích thước cửa sổ văn phòng đúng theo phong thủy

Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban trong văn phòng làm việc được xác định theo tỷ lệ với diện tích phòng và kích thước cửa ra vào. Đây là cách để tính diện tích cửa sổ theo phong thủy của người phương đông. Tuy nhiên ở mỗi một quốc gia lại có một tỉ lệ khác nhau:

  • Ở những nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Triều Tiên tỉ lệ được lấy là: 1:6 (kích thước cửa sổ so với diện tích phòng)
  • Tỉ lệ này ở những nước Đông Nam Á là 1:7 trong đó có Việt Nam.
  • Các nước Nam Á như Ấn Độ, Nepal,.. lại lấy tỉ lệ là: 1:8.

Về độ cao của cửa tính từ nền nhà, mép dưới của cửa. Phải cao hơn so với nền khoảng >83cm nhưng không được vượt quá 2,2m. Nếu mép dưới quá 2,2m sẽ làm các luồng sát khí “Thiên trảm sát” xâm nhập vào phòng.

Tài vị văn phòng không đặt cửa sổ

Tài vị là vị trí thu hút tài lộc cho văn phòng, liên quan đến sự nghiệp; danh tiếng của cả công ty nên bài trí tài vị. Là thứ mà các kiến trúc sư không được phép bỏ qua. Nếu đặt cửa sổ tại hướng này sẽ khiến vận khí tốt lành của văn phòng làm việc “chảy ra ngoài”. Như vậy sẽ khiến công ty liên tiếp gặp chuyện xui xẻo trong làm ăn hoặc kinh doanh buôn bán.

Không làm lưới bảo vệ cửa sổ văn phòng quá dày

Hiện nay nhiều người dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho văn phòng làm việc về mặt thẩm mỹ. Ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”. Khiến không khí trong văn phòng luôn tù túng; ngột ngạt và sẽ làm cho văn phòng bị vận khí xấu.

Không chọn vật liệu kém bền làm cửa sổ

Là vật cản những điều kiện thời tiết khắc nghiệt cho văn phòng, cửa sổ chắc chắn phải được làm từ các loại vật liệu bền, ít han gỉ theo thời gian để ít phải tu sửa và thay mới, bởi nếu bạn ham rẻ mua loại kém chất lượng từ ban đầu sẽ còn gây ảnh hưởng xấu hơn đến nơi làm việc về mặt lâu dài.

Không chọn vật liệu kém bền làm cửa sổ
Không chọn vật liệu kém bền làm cửa sổ

Mở cửa sổ vào trong không tốt

Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong. Hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi. Cho đường công danh và sự nghiệp của chủ doanh nghiệp. Do đó, bạn nên chọn loại cửa sổ trượt hoặc mở ra ngoài sẽ tốt hơn.

Chỗ ngồi trong văn phòng

Tránh ngồi quay lưng lại với nơi có cửa sổ. Trong phong thủy văn phòng nhận định hướng ngồi làm việc này làm cho người ngồi luôn lo lắng, bất an, đồng thời người đó cũng gây cản khí luân chuyển trong phòng. Nếu đó là vị trí cố định và bắt buộc, người ngồi hãy đặt một bức tượng phong thủy ở phía sau lưng để hóa giải.

Cửa sổ văn phòng cản sáng cần loại bỏ

Cửa sổ nếu như có rèm che chống nắng thì chất liệu rèm. Không nên dùng loại quá dày vì chúng tạo ra ảnh hưởng xấu. Tương tự tấm chắn thép trên khung cửa sổ. Khỉ khép cửa vào khi cần thiết để ánh sáng và không khí dễ vào văn phòng của bạn. Nếu không được tiếp nhận năng lượng. Bên ngoài thì sức khỏe những người làm việc trong văn phòng sẽ suy giảm theo thời gian.

Tránh làm cửa sổ nhìn ra đường

Quan niệm về phong thủy gọi đây là thế ” xuyên tâm sát “. Cửa sổ nhìn thẳng ra mặt đường – nơi đi lại khiến không khí nơi văn phòng luôn ở thế xung khắc, khí xấu từ bên ngoài càng dễ đi thẳng vào phòng làm việc của bạn. Điều này đáng chú tâm trong việc thiết kế văn phòng theo phong thủy.

Tránh làm cửa sổ nhìn ra đường
Tránh làm cửa sổ nhìn ra đường

Không đặt két sắt gần cửa sổ

Do cửa sổ hút trực tiếp nhiều loại khí tới cho phòng làm việc cho nên các đồ vật cần đảm bảo yếu tố kín như két sắt, tủ đựng tiền của văn phòng không nên đặt gần đó, gió thổi vào phòng đi qua tủ chứa tiền làm khí tài lộc dễ bị hao hụt, không những thế cửa sổ cũng là nơi kẻ gian có thể phá hoại để thực hiện hành vi xấu.

Cửa sổ trong văn phòng được xem là nơi đón sinh khí cho không gian làm việc và là một phần tất yếu tạo nên không gian làm việc nhiều cảm hứng cũng như phong cách kiến trúc của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với nhiều chủ doanh nghiệp chú trọng về phong thủy cũng cần nắm rõ những điều kiêng kỵ trong cách bố trí cửa sổ văn phòng để thu hút tài lộc, vượng khí. Đừng bỏ lỡ bài viết trên đây nếu bạn muốn nắm rõ cách bố trí cửa sổ theo phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.