Xu hướng trang trí cảnh quan sân vườn lỗi thời cần tránh

Trang trí cảnh quan sân vườn là một phần quan trọng trong thiết kế tổng thể ngôi nhà. Việc chọn cho ngôi nhà của mình một phong cách thiết kế cũng quan trọng không kém. Trang trí cảnh quan sân vườn giúp ngoại cảnh ngôi nhà trở nên độc đáo và có điểm nhấn hơn. Bên cạnh những xu hướng trang trí cực mới và độc đáo thì chúng ta cũng cần tránh các kiểu trang trí đã lỗi thời khiến ngôi nhà trở nên lạc hậu, không có tính thẩm mĩ cao. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để không mắc sai lầm này nhé!

Các kiểu trang trí cảnh quan sân vườn đã lỗi thời

Dưới đây là 6 xu hướng trang trí cảnh quan xung quanh nhà mà bạn cần tránh để mang lại một khu vườn xinh xắn, đáng yêu; thay vì chúng trở nên lạc hậu, lỗi thời mất đi tính thẩm mỹ.

Trang trí cảnh quan sân vườn bằng việc thiết kế bãi cỏ giả

Việc thiết kế bãi cỏ giả là một xu hướng lỗi mốt mà những gia chủ đang có ý định thiết kế cảnh quan sân vườn cần tránh. Bởi nó không có giá trị về mặt sinh thái. Thay vào đó bạn có thể trồng một đồng hoa cỏ dại. Vừa không tốn thời gian chăm sóc, cũng dễ phát triển; mà lại tốt cho môi trường hơn so với cỏ giả.

Trang trí cảnh quan sân vườn bằng việc thiết kế bãi cỏ giả
Trang trí cảnh quan sân vườn bằng việc thiết kế bãi cỏ giả đã trở nên lỗi thời

Ngày nay các chủ nhà luôn coi trọng tính tự nhiên, nhẹ nhàng hơn là thiết kế cảnh quan sân vườn sặc sỡ; nhằm tạo nên một không gian gần gũi, dễ chịu nhất.

Sử dụng đồ trang trí quá nhiều cho khu vườn

Không có gì là sai khi sử dụng đồ trang trí quá nhiều cho khu vườn. Như: một vài gnomes nhỏ hoặc thác nước hay các chi tiết trang trí khác. Nhưng bây giờ chúng ít phổ biến hơn. Và phong cách này cũng không còn phù hợp với những khu vườn lớn và hiện đại.

Thiết kế một cảnh quan khó, phức tạp

Việc thiết kế một cảnh quan khó, phức tạp không còn được ưa chuộng hiện nay. Bởi chúng không mang lại sự tự nhiên đúng nghĩa. Khi nhắc về một khu vườn chúng thường xuất hiện với những hình ảnh gần gũi, có hoa, bướm, hồ bơi… Chứ đừng lạm dụng quá với việc xây dựng các chi tiết rườm rà, cứng nhắc.

Thiết kế một cảnh quan khó, phức tạp
Việc thiết kế một cảnh quan khó, phức tạp không còn được ưa chuộng hiện nay

Sử dụng gạch xếp để làm đường viền bãi cỏ hoặc hàng rào

Sử dụng gạch xếp để làm đường viền bãi cỏ hoặc hàng rào cho sân vườn; kỹ thuật này đã trở nên lỗi thời và đó cũng không phải là ý tưởng hoàn hảo. Rào chắn bằng gạch sẽ ảnh hưởng tới sự tự nhiên cho khu vườn mà bạn đang muốn tạo ra. Đồng thời cũng gây ra khó khăn nếu bạn muốn mở rộng chúng.

Thiết kế cảnh quan kiểu sa mạc

Cuối cùng là xu hướng thiết kế cảnh quan kiểu sa mạc với một khu vườn đầy sỏi và đá sắc nhọn cùng vài cây xương rồng cũng không còn thịnh hành. Nếu bạn muốn thiết kế một cảnh quan sa mạc đẹp; hãy xem xét lấp đầy nơi này bằng các loài xương rồng và các loại cây chịu hạn khác.

Xu hướng trang trí cảnh quan sân vườn bằng mẫu tiểu cảnh thác nước

Mẫu tiểu cảnh có hòn non bộ thường được kết hợp với hồ cá Koi để nâng cao đẳng cấp và vẻ đẹp cho công trình; thường được áp dụng cho những không gian lớn hoặc có diện tích vừa.

Với dòng chảy của thác nước được thiết kế chảy siết hay kiểu thác đổ là sự phụ thuộc vào ý đồ sắp xếp của các tảng đá tạo độ dốc cho ghềnh đá, sự kết hợp với cảnh vật xung quanh như cây xanh, cây cảnh được cắt tỉa tạo nên những hình khối đẹp mắt.

Tiểu cảnh thác nước kết hợp với hòn non bộ tạo một khung cảnh hoang sơ nhưng lại độc đáo lạ mắt cho khu vườn của bạn.

Xem thêm các bài viết hay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.