Xuất khẩu sôcôla từ Malaysia tăng đến 11% so với cùng kỳ

Đến tháng 8/2021, giá trị xuất khẩu sôcôla từ Malaysia đạt 650 triệu ringgit (khoảng 157 triệu USD), tăng đến 11% so với cùng kỳ năm ngoái, ở mức khoảng 585,6 triệu ringgit. Bộ trưởng Công nghiệp trồng trọt và hàng hoá Malaysia Zuraida binti Kamaruddin đã cho biết sôcôla do nước này sản xuất rất được ưa chuộng ở nước ngoài, tính cho đến tháng 8/2021, giá trị xuất khẩu đạt đến 650 triệu ringgit (khoảng 157 triệu USD), tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, tại mức khoảng 585,6 triệu ringgit. Phát biểu cùng báo giới khi tới thăm Trung tâm Công nghệ và Nghiên cứu thuộc Cục Ca cao của Malaysia ngày 30/10, Bộ trưởng Zuzaida cho biết thêm ngành sản xuất ca cao chiếm đến hơn 120 tỷ ringgit trên thị trường toàn cầu.

Giá trị xuất khẩu sôcôla của Malaysia ngày càng tăng cao

Trong khi đó, các sản phẩm sôcôla do Malaysia sản xuất chỉ chiếm khoảng 7 tỷ ringgit, cho nên, các doanh nghiệp liên quan vẫn có nhiều không gian phát triển.

Bộ Công nghiệp trồng trọt và hàng hoá sẽ tăng cường hỗ trợ giúp tăng doanh thu của ngành ca cao tăng thêm 50% như thúc tổ chức hội chợ thương mại, thúc đẩy hoạt động bán hàng, tuyên truyền quảng cáo…

Giá trị xuất khẩu sôcôla của Malaysia ngày càng tăng cao
Thanh sôcôla của Malaysia

Theo bà Zaizuda, Malaysia có 6.000 hécta trồng ca cao trên cả nước, phân bố ở các bang Sabah; Sarawak, Johor và Selangor. Trong các doanh nghiệp sản xuất sôcôla. Doanh số của hãng Berly’s cao nhất cả nước, đạt 720 triệu RM.

Đối với thương hiệu sôcôla mới nổi Royale ở trong nước. Tuy chưa bước ra thị trường quốc tế. Nhưng có sức cạnh tranh quốc tế, cho nên, các bộ ngành liên quan sẽ giúp thương hiệu này đề ra sách lược. Vươn ra thị trường ngoài nước.

Tập đoàn phát triển ngoại thương Malaysia đã khuyến khích các nhà sản xuất chocolate của nước này đẩy mạnh xuất khẩu sang Trung Quốc. Nhằm tăng cường sức mua và nhu cầu nhập khẩu chocolate của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tăng xuất khẩu sôcôla sang Trung Quốc

Trong tuyên bố ngày 6/12, MATRADE cho biết Trung Quốc đã nhập khẩu 23,42 triệu kg chocolate. Và các sản phẩm sôcôla trị giá 227,7 triệu USD trong năm 2011. Tăng 44% so với năm 2010.

Sô cô la Concierge do Ong Ning Geng thành lập vào năm 2015; với nguyên liệu từ các trang trại ở địa phương, miền Trung và mang đậm hương vị của người Malaysia. Bản thân Ong Ning Geng cũng tham gia quản lý và điều hành nhiều trang trại trồng cây ca cao có thể kiểm soát tốt hơn quá trình lên men hạt ca cao.

Hiện nay ở Trung Quốc có hơn 70 thương hiệu sôcôla . Và sôcôla nhập khẩu được đánh giá là có chất lượng cao hơn.

Tăng xuất khẩu chocolate sang Trung Quốc
Sôcôla

Gần 90% thị phần sôcôla ở Trung Quốc là do các sản phẩm thương hiệu ngoại. Như Dove, Ferrero, Cadbury, UHA, Meiji, Nestle, Hershey’s và Lindt & Sprüngli, chiếm lĩnh.

Theo MATRADE, Malaysia có thể tiếp tục gia tăng thị phần của mình tại quốc gia có dân số 1,35 tỷ người này. Phục vụ chủ yếu cho phân khúc thị trường tầng lớp trung lưu. Chiếm một phần lớn dân số Trung Quốc.

MATRADE cho biết trong hoạt động xúc tiến thương mại gần đây của tập đoàn tại chi nhánh Parkson ở Bắc Kinh; sôcôla là mặt hàng bán chạy nhất trong các sản phẩm F&B của Malaysia. Sôcôla của Malaysia được đánh giá là có thành phần chất lượng cao và ngon. Tuy nhiên bao bì cần phải cải thiện./.

Trang nalcousa.com xin chia sẻ đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.